THỊ TRƯỜNG NGŨ CỐC VIỆT NAM

12/04/2019 09:04:14

 Trong cuộc sống hiện tại, có quá nhiều sự cạnh tranh giữa các công ty, cửa hàng. Họ dường như đang chạy đua theo lợi nhuận mà dần bỏ quên đi chất lượng của sản phẩm. Và các sản phẩm thuộc lĩnh vực thực phẩm cũng không phải ngoại lệ.

Các mặt hàng thực phẩm ngày càng phát sinh ra nhiều điều nguy hại. Thịt heo có nhiều chất tạo nạc, thịt bò bị làm giả, rau củ dư thừa lượng hóa chất bảo vệ thực vật,…

Nhận ra được những bất cập đó, ngày càng có nhiều người tìm đến các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như ngũ cốc cho gia đình. Vậy ngũ cốc là gì mà nhiều người quan tâm đến thế?

Hôm nay, NETFOOD sẽ cùng các bạn cùng tìm hiểu về ngũ cốc cũng như thị trường ngũ cốc hiện nay ở Việt Nam như thế nào nhé!

Ngũ cốc là gì?

Ngày trước, ngũ cốc được hiểu theo quan niệm của Trung Hoa là bao gồm đạo, thử, tắc, mạch, thục (lúa gié, lúa nếp, lúa tắc, lúa tẻ, đậu). Nhưng hiện tại, khái niệm về ngũ cốc đã được mở rộng hơn bao gồm lúa mì, lúa gạo, các loại đậu, các loại hạt, khoai,…

Từ xưa đến nay, ngũ cốc luôn được biết đến và sử dụng như một loại thực phẩm quan trọng cho bữa ăn hằng ngày. Khoa học hiện đại đã chứng minh rằng các loại ngũ cốc rất giàu giá trị dinh dưỡng, cung cấp lượng lớn protein, vitamin, khoáng vi lượng,… cho cơ thể.

Hiểu được giá trị to lớn mà ngũ cốc mang đến cho sức khỏe, nhiều bạn đã lựa chọn sử dụng ngũ cốc như bữa ăn tiện lợi cho cả gia đình. Do đó, thị trường ngũ cốc tại nước ta đã và đang mở rộng quy mô hơn bao giờ hết.

Thị trường ngũ cốc tại Việt Nam và những điều bạn chưa biết

Nhu cầu sử dụng sản phẩm từ ngũ cốc tăng nhanh chóng

Các phân tích nhu cầu tiêu dùng cho thấy hiện nay thị trường ngũ cốc tại Việt Nam đã và đang mở rộng một cách đáng kể.

Trước đây, ngũ cốc được sử dụng nhiều nhất tại nước ta là lúa gạo. Ngoài ra, các loại đậu, các loại hạt cũng được sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, việc sử dụng các ngũ cốc chưa thật sự phổ biến.

Ngũ cốc như đậu xanh, đậu đen,… được sử dụng với phương pháp chế biến chủ yếu là nấu chè, nấu xôi hay xay thành bột. Dù phổ biến là vậy nhưng các phương pháp này tốn khá nhiều thời gian chế biến mà hiệu quả dinh dưỡng thật sự chưa cao.

Do đó, người tiêu dùng hiện nay đang hướng đến các sản phẩm ngũ cốc được chế biến theo quy trình  hiện đại vừa dinh dưỡng lại đầy tiện lợi khi sử dụng. Tìm hiểu được nhu cầu sử dụng cao của người tiêu dùng Việt Nam về ngũ cốc, đặc biệt là bột ngũ cốc, rất nhiều công ty, cửa hàng đã nhanh chóng khai thác thị trường này.

Các loại sản phẩm từ ngũ cốc trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm từ ngũ cốc có rất nhiêu nguồn gốc khác nhau. Trong đó, sản phẩm ngũ cốc được chia ra làm hai loại chính là ngũ cốc trong nước và ngũ cốc nhập khẩu.

Ngũ cốc trong nước hiện tại chủ yếu là các chế phẩm dạng bột chỉ duy có Bánh ngũ cốc ăn sáng của NETFOOD là sản phẩm dạng bánh sử dụng công nghệ chế biến hiện đại(HTST). Còn ngũ cốc nhập khẩu trên thị trường hiện tại chủ yếu có nguồn gốc từ Mỹ,Hàn Quốc, Nga, Đài Loan, Indonesia,…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0907902268