Mì gà nướng giòn thơm với Corn flake

11/02/2019 10:18:23

Phục vụ cho: 6 phần ăn

Thời gian chuẩn bị: 25 phút

Thời gian chế biến: 45 phút

Thành phần:

  • 1/3 chén Corn Flake
  • 2 muỗng canh bơ hoặc bơ thực vật đã tan chảy
  • 2 chén mì sợi, chưa nấu chín
  • 2 hộp (85 g mỗi hộp) ngâm nấm đã xắt nhỏ
  • 1/2 chén bột mì đa năng
  • 1 ly sữa
  • 1/2 chén kem chua
  • 3 chén nước dùng gà
  • 2 chén canh gà cắt nhỏ đã nấu chín
  • 1/4 chén ngò tây, rau mùi tươi (tùy chọn)

Hướng dẫn:

  1. Trộn Corn flake và bơ. Sử dụng cho lớp phủ bề mặt.
  2. Nấu cả gói mì; vớt ra và để ráo. Vớt nấm ra, giữ lại chất lỏng ngâm nấm. Thêm đủ nước vào chất lỏng nấm để làm 2 ly. Để qua một bên.
  3. Trong khi đó, để làm nước sốt, cho bột mì đa năng và sữa vào chảo. Đặt lên bếp, mở nhỏ lửa và khuấy liên tục cho đên khi mịn thì cho nước dùng gà vào. Cho từ từ 2 ly chất lỏng ở bước 2 vào, vẫn khuấy liên tục. Tăng nhiệt độ dần dần đến lửa vừa, nấu cho đến khi sủi bọt và dịch trở nên đặc hơn. Tắt bếp, khuấy kem chua vào.
  4. Xếp lần lượt các lớp: mì đã nấu chín, nấm, thịt gà, nước sốt, rau mùi tây vào khay nướng hình chữ nhật. Rắc lớp phủ bề mặt từ Ngũ cốc Corn flake và bơ lên trên.
  5. Nướng ở 400 °F khoảng 20 phút.

 

 

0907902268