1. Link mô tả công việc nhân viên kinh doanh: Link
  2. Link mô tả công việc nhân viên Marketing online:https://drive.google.com/open?id=0B0mFrcaplyI-ZmtsZTU0c1hkY0ZMbXJ6MFNGaGtoNGd5LWx3
  3. Link mô tả công việc nhân viên Sale admin:https://drive.google.com/file/d/1-epYXgrSStlSQudeGgzgz2wd9f-Ijur_/view?usp=sharing

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quy trình tuyển dụng của Công ty cổ phần thực phẩm Net tuân  theo 6 bước sau:

Bước 1: Thông báo tuyển dụng

Sau khi đã hoàn thành sự chuẩn bị cho công tác tuyển dụng thì công ty sẽ thông báo tuyển dụng để các ứng viên biết đến. Việc thông báo này phải đảm bảo ngắn gọn, xúc tích nhưng những nội dụng cơ bản được truyền tải đến ứng viên theo cách tốt nhất.

Thông báo tuyển dụng có thể thông báo trên trang chính của công ty, thông báo trên mạng xã hội, các hội nhóm, diễn đàn, hay thông báo qua các tờ báo, kênh truyền hình,…

Bước 2: Thu nhận và tiến hành chọn lọc hồ sơ

Sau khi thông báo tuyển dụng sẽ tiếp nhận hồ sơ của các ứng viên nạp đến phòng nhân sự. Chọn lọc hồ sơ: công ty căn cứ vào các yêu cầu của công việc đã đặt ra, và căn cứ vào hồ sơ của ứng viên về bằng cấp, trình độ, sức khỏe,… để chọn ra một lượng hồ sơ nhất định. Công việc này luôn được tiến hành minh bạch và công bằng.

Bước 3: Phỏng vấn sơ bộ và kiểm tra trắc nghiệm

Sau khi đã lọc hồ sơ, công ty tiến hành lên lịch phỏng vấn và liên hệ với các ứng viên được chọn. Công ty xem xét, đánh giá lại thông tin của ứng viên trong hồ sơ có đúng không và sẽ là một bước nữa để loại bỏ những hồ sơ không phù hợp.

Những bài kiểm tra, trắc nghiệm sẽ giúp công ty đánh giá đúng trình độ chuyên môn thực tế của các ứng viên. Có thể kiểm tra IQ, test về ngoại ngữ, kiến thức chuyên ngành,… từ đó tìm ra những ứng viên suất sắc. Quá trình này cũng được theo dõi sát sao và công bằng.

Bước 4: Phỏng vấn tuyển chọn

Ở bước này, công ty sẽ đánh giá lại lần nữa những khả năng trình độ của ứng viên có phù hợp với công việc hay không. Trong quy trình này, công ty sẽ đặt những câu hỏi nhằm khai thác năng lực, tiềm năng, kĩ năng của các ứng viên.

Ngoài ra, các ứng viên sẽ được Netfood cung cấp thông tin về chế độ làm việc, lương, phúc lợi, những yêu cầu của công việc,… và ứng viên sẽ quyết định có làm việc với công ty hay không.

Bước 5: Thời gian tập sự thử việc

Sau khi đã lựa chọn được những ứng viên suất sắc nhất qua các vòng lựa chọn và phỏng vấn, các ứng viên sẽ được nhận vào tập sự thử việc. Đây là giai đoạn khó khăn với rất nhiều thử thách để các ứng viên phải thể hiện ra được những năng lực của mình.

Netfood theo dõi sát sao quá trình thử việc của các ứng viên, từ đó ra quyết định cuối cùng.

Bước 6: Quyết định tuyển dụng

Sau quá trình tuyển dụng, Netfood đưa ra quyết định cuối cùng có nên lựa chọn ứng viên đó không hay chính ứng viên nhận ra liệu mình có phù hợp với công việc hay môi trường này không để đưa ra quyết định đi hay ở. Khi được tuyển dụng chính thức, họ sẽ trở thành nhân viên công ty. Công việc cuối cùng là 2 bên sẽ kí hợp đồng. Và trách nhiệm của người tuyển dụng bây giờ là giải đáp những thắc mắc của nhân viên mới về những thông tin cơ bản nhất liên quan đến nhân viên.

 

 

 

 

Chiến lược con người

Netfood luôn coi nguồn nhân lực là yếu tố cốt lõi và là tài sản quý giá. Với triết lý “Địa phương hóa”, Netfood tạo điều kiện cho các nhân sự bản địa làm việc, làm chủ công nghệ quy trình phức tạp, tham gia sâu rộng vào chuỗi quản lý,…có thể đảm nhiệm các vị trí chủ chốt khi có thể. Sự tham gia sâu rộng của nhân sự từ các nền văn hóa khác nhau, bổ trợ cho nhau hình thành nền tảng vững chắc  đưa Netfood lên tầm cao  mới.

Netfood luôn tìm cách thu hút và giữ chân nhân viên có khả năng, trung thực. Có định hướng rõ ràng thông qua các chính sách lương thưởng cạnh tranh  và  cơ hội phát triển nghề nghiệp tuyệt vời trong lĩnh vực thực phẩm. Mục tiêu tuyển dụng của Công ty là thu hút và chào đón tất cả những ứng viên mong muốn làm việc trong môi trường năng động, tốc độ, sáng tạo và hiệu quả – nơi mỗi cá nhân có thể phát huy tối đa khả năng và kiến thức chuyên môn, quyền được làm việc, cống hiến, phát triển, tôn vinh của người lao động cùng sự kết hợp hài hoà giữa lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích của người lao động.

Netfood hiểu rằng mỗi nhân viên đều là nhân tố tiềm năng cho sự tăng trưởng và tiến bộ của công ty.

Vì vậy, chúng tôi theo dõi đánh giá các nhân viên có triển vọng, tài năng ở tất cả các cấp để có những hỗ trợ, đào tạo, kèm cặp, tạo mọi điều kiện để họ trở thành các nhà lãnh đạo tương lai của Netfood.

 

Chính Sách Đào Tạo & Phát Triển

Trên cơ sở kế hoạch nhân sự, bộ phận đào tạo Netfood sẽ xây dựng những khóa học trong và ngoài doanh nghiệp liên quan đến các kỹ năng cũng  như kiến thức chuyên môn cần thiết cho công việc. Các khóa đào tạo được thiết kế phù hợp phù hợp cho từng đối tượng được đào tạo.

 

Một số chương trình đào tạo cơ bản như: (1) đối với nhân viên mới gia nhập mục tiêu của chúng tôi là trang bị những kiến thức cơ bản để nhanh chóng hòa nhập vào môi trường Netfood, (2) đối với nhân sự tiềm năng cho những vị chỉ chủ chốt chúng tôi tạo điều kiện để họ được làm việc tại nhiều vị trí khác nhau tại các địa phương khác nhau nhằm tăng cường khả năng thích nghi và ra quyết định, (3) Ngoài ra chúng tôi còn có các khóa đào tạo liên tục được cung cấp cho tất cả các cấp độ nhân viên để đảm bảo họ tiếp tục thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả và tiến bộ.

 

Trong quá trình đào tạo nhân viên được hưởng đầy đủ chế độ chính sách như đang trong quá trình công tác. Nhân sự tham gia đào tạo không những có năng lực mà phải có niềm đam mê và khát vọng xây dựng ngôi nhà chung Netfood.

 

Chế Độ Đãi Ngộ Phúc Lợi

Định hướng phát triển và các chính sách  của Netfood  hướng tới mục tiêu xây dựng Netfood trở thành nơi làm việc lý tưởng với công việc tốt,  tăng trưởng,  phát triển bền vững và một điều không kém phần quan trọng là chính sách đãi ngộ và chế độ phúc lợi  hấp dẫn với mức lương cố định cạnh tranh và  các hình thức phúc lợi phong phú.

Hàng tháng bên cạnh mức lương cố định, các cán bộ nhân viên tùy theo đặc thù công việc sẽ nhận được các khoản phụ cấp cố định như phụ cấp xăng xe, phụ cấp điện thoại, phụ cấp làm thêm giờ, phụ cấp độc hại, phụ cấp thuê nhà, phụ cấp điều động…

Chính sách thưởng của Netfood đảm bảo cán bộ nhân viên có thành tích tốt sẽ được đền đáp xứng đáng với chính sách tháng lương thứ 13, chính sách thưởng theo KPIs, lương lợi nhuận, lương theo doanh số, lương thành tích nổi bật.

Bên cạnh đó, các chế độ phúc lợi của Netfood được xây dựng rất đa dạng đáp ứng nhu cầu của tất cả CBNV như: trợ cấp sinh con, trợ cấp hưu trí, ngày nghỉ phép, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phương tiện đi lại, chế độ đãi ngộ đối với CBNV có thành tích cao,..

Tất cả những chính sách đãi ngộ phúc lợi được xây dựng hướng tới mục tiêu tạo động lực và thúc đẩy cán bộ nhân viên làm việc hết mình để khẳng định bản thân và phát triển sự nghiệp

 

Văn hóa Netfood

Trong cam kết của chúng tôi về sự xuất sắc, chúng tôi được hướng dẫn bởi một bộ các giá trị xác định chúng ta là ai

 

 

 

 

Chính trực:

Netfood đánh giá sự trung thực, đáng tin cậy và các tiêu chuẩn đạo đức cao.

 

 


Xuất sắc:  

Netfood cố gắng thực hiện xuất sắc trong tất cả mọi thứ chúng tôi làm.

 

 

 

 

 

Niềm đam mê:

Đam mê là khởi nguồn của sự sáng tạo, chỉ có sáng tạo chúng tôi mới tồn tại

 

 

 

 

 

Đổi mới:

 Netfood đánh giá cao những nỗ lực sáng tạo, những ý tưởng và liên tục cải tiến quy trình kinh doanh

 

 

 

 

 

Làm việc theo nhóm: 

Mọi người cùng làm việc, cùng vui chơi, cùng học hỏi, cùng lắng nghe. Đó là nền tẳng cho mọi thành công của Netfood

 

 

 

 

 

 

Khách hàng :

 Việc lắng nghe và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo là nhiệm vụ hàng đầu tại Netfood

 

 

 

 

 

 

 

 

0907902268